บริการับซ่อมคอมพิวเตอร์นอกสถานที่ 081-813-3377 ซ่อมคอมถึงบ้าน

Posted in กุมภาพันธ์, 2010

Windows XP, ซ่อมคอมพิวเตอร์, สอนใช้โปรแกรม

รวม วิธีแก้การเข้า MSN ไม่ได้

สาเหตุที่เกิด โดยดูจาก Errorcode ErrorCode : 80048883 1. ให้ไปที่ http://clientconfig.passport.net/ppcrlconfig.bin 2. แล้วโหลดไฟล์นั้นแล้วเปลี่ยนชื่อเป็น ppcrlconfig.dll นะครับ 3. แล้วคลิ๊กขวา copy แล้วไป paste ที่ C:\Documents and Settings\[Windows USER]\Application Data\Microsoft\IdentityCRL 4. แล้วลองเข้าดูครับ ErrorCode : 80048848 – สาเหตุ: เกิดจากปัญหาของ Firewall หรือการติดต่อออกอินเตอร์เน็ต มีปัญหา – วิธีแก้: แก้ตามวิธีแก้ที่ 1 และ 2 ครับ ErrorCode : 81000362 – สาเหตุ: เกิดจากที่ตัว IE เปิด Work OffLine ไว้ครับ – วิธีแก้: [...]

Windows 7, ซ่อมคอมพิวเตอร์, สอนใช้โปรแกรม

วิธีแก้ไข เข้า Facebook ไม่ได้

ช่วงนี้มีคนถามเข้ามากันเยอะมากเรื่องไม่สามารถ log in เข้าใช้งาน facebook ได้ พอดีมีบล็อกของคุณปรียาพร ซึ่งเคยเขียนเรื่อง Facebook เล่นยังไงไม่ให้โดนแบน ได้แนะนำเรื่องวิธีการแก้ไขปัญหาพื้นฐานเอาไว้ครับ ก็เลยขออนุญาตคัดลอกมาลง เพื่อจะได้เป็นประโยชน์สำหรับคนที่กำลังเจอปัญหานี้กันครับ ลองดูแล้วได้ผลยังไงกันบ้างก็ช่วยกันแจ้งให้ทราบเป็นความรู้ด้วยนะครับ ต้นฉบับของบทความนี้สามารถอ่านได้จากที่นี่นะครับ วิธีแก้ปัญหา Login เข้า Facebook ไม่ได้ หรือถ้ามีคำถามหรืออยากปรึกษาอะไรก็สามารถไปถามผู้เขียนได้ที่บล็อกต้นทาง เช่นกันครับ หลังจากที่เขียนเรื่อง Facebook เล่นยังไงไม่ให้โดนแบน เพื่อให้เพื่อน ๆได้ระมัดระวังในการใช้ Facebook ให้ถูกกฎกติกาแล้ว มาพักหลังมีคำถามมากมาย เกี่ยวกับปัญหา Login เข้า Facebook ไม่ได้ ทั้ง ๆ ที่ใช้คอมพิวเตอร์เครื่องเดิม Browser เดิม User และ Password เดิมที่ใช้อยู่เป็นประจำ อยู่ ๆ ก็ Login ไม่ได้เฉยเลย ในขณะที่บัญชีของเพื่อนๆ กลับใช้ได้ ปกติ ดิฉันจะเกริ่นภาพรวมของระบบเครือข่ายออนไลน์ให้คุณเข้าสักนิดก่อนนะคะว่า เวลาที่คุณเปิดบัญชีอะไรก็ตาม สมมติว่า [...]

ซ่อมคอมพิวเตอร์, สอนใช้โปรแกรม

วิธีใช้งาน Nero Version. 6 อย่างละเอียด

เริ่มต้นการใช้งาน โปรแกรม Nero เป็นโปรแกรมใช้สำหรับการจัดการดิสก์ (ซีดี – ดีวีดี) ที่ค่อนข้างสมบูรณ์แบบ วิธีการใช้ก็ครอบคลุมหลายอย่าง สำหรับในส่วนนี้จะขอพูดถึงเฉพาะในส่วนของ การบันทึกข้อมูลก่อนนะครับ เมื่อเริ่มต้นเปิดโปรแกรมขึ้นมาจาก Shotcut Smart Start เราจะเห็นหน้าตาแบบนี้ ซึ่งถ้าดูจากมุมบนด้านขวา จะเห็นตัวเลือก CD หรือ DVD ให้เราคลิกเลือกได้ว่า จะเลือกทำงานเป็น CD หรือ DVD ดังนั้นก่อนเริ่มงานทุกครั้งให้เลือกตรงนี้ก่อนว่าจะเลือกทำงานชนิดใด