บริการับซ่อมคอมพิวเตอร์นอกสถานที่ 081-813-3377 ซ่อมคอมถึงบ้าน

Posted in มกราคม, 2010

ซ่อมคอมพิวเตอร์

Blue Screen of Death คัมภีร์แก้ปัญหาจอมรณะ

คำว่า Blue Screen (BSOD) คนเล่นคอม จะรู้จักดีและเป็นสิ่งที่ทุกคนกลัวไม่อยากให้เกิดกับเครื่องของตน เพราะถ้าเกิดนั้นเป็นสัญญาณบอกเหตุว่าคอมของตนเริ่มมีปัญหา แต่ที่น่าเจ็บใจคือมันบอกเป็นเลขรหัสที่เราๆ ท่านๆ ต้องงงเพราะไม่รู้ว่ามันหมายความว่าอะไร และจะมีทางแก้ไขอย่างไร ผมไปอ่านเจอมาว่าแต่ละตัวมีความหมายอย่างไร ก็ลองแปลมาให้คุณๆ ได้อ่าน คิดว่าน่าจะเป็นแนวทางในการแก้ไขปัญหา ได้บ้าง รหัสที่แจ้งของ Blue Screen จริงๆมีเกินร้อยตัว 1.(stop code 0X000000BE) Attempted Write To Readonly Memory สาเหตุและ แนวทางแก้ไข: อาการนี้เกิดจากการลง driver หรือ โปรแกรม หรือ service ที่ผิดพลาด เช่น ไฟล์บางไฟล์เสีย ไดร์เวอร์คนละรุ่นกัน ทางแก้ไขให้ uninstall โปรแกรมตัวที่ลงก่อนที่จะเกิดปัญหานี้ ถ้าเป็นไดร์เวอร์ก็ให้ทำการ roll back ไดร์เวอร์ตัวเก่ามาใช้ หรือ หาไดร์เวอร์ที่ล่าสุดมาลง (กรณีที่มีใหม่กว่า) ถ้าเป็นพวก service ต่างๆที่เราเปิดก่อนเกิดปัญหาก็ให้ทำการปิด หรือ disable [...]

Windows XP, ซ่อมคอมพิวเตอร์, สอนใช้โปรแกรม

แก้ window genuine windows XP

วิธีแก้ window genuine ใน Windows XP (window genuine remove) windows genuine เป็นโปรแกรมที่ทางไมโครซอฟทำขึ้น เพื่อเช็คว่าลิขสิทธิ์ (CDKEY Windows ของเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ ) ใช้ซ้ำกับเครื่องคอมพิวเตอร์คนอื่นหรือไม่

Windows 7, ซ่อมคอมพิวเตอร์, สอนใช้โปรแกรม

เล่นเน็ตผ่าน Wireless ใน Windows 7

เล่นเน็ตผ่าน Wireless ใน Windows 7 สำหรับผู้ใช้งาน Windows 7 เราสามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่านทาง Wireless ได้ ไม่ว่าคุณจะใช้งานตามร้านค้าทั่วไป ร้านกาแฟ หรือแม้กระทั่งในโรงแรม โดยมีหลักการไม่แตกต่างกันมากนัก  แต่ส่วนมากแล้ว เราจำเป็นต้องขอรหัสผ่านเพื่อขอการเชื่อมต่อ วิธีการเชื่อมต่อ wireless เปิดสัญญาณ wirless ที่ตัวคอมพิวเตอร์ notebook รอสักครู่จะมีสัญลักษณ์เหมือนขั้นบันได คลิกที่สัญลักษณ์นี้ จะมีหน้าต่างแสดงรายชื่อสัญญาณ wireless ให้เราเลือก เลือกสัญญาณที่ต้องการ คลิกปุ่ม connect ถ้าสัญญาณ wireless ที่เราเลือกมีรหัสผ่าน เราจำเป็นต้องใส่รหัสผ่านก่อนเสมอ ถ้าเชื่อมต่อสำเร็จ จะมีข้อความ “connected” แสดงให้เห็น

Windows 2000, ซ่อมคอมพิวเตอร์, สอนใช้โปรแกรม

ติดตั้งภาษาไทยใน Windows 2000

ติดตั้งภาษาไทยใน Windows 2000 การกำหนดภาษาไทยใน Windows 2000   ใน Windows 2000 นั้นการกำหนดให้ภาษาไทยเป็นภาษาดีฟอลต์ จะต้องใส่แผ่นซีดีรอมสำหรับติดตั้ง Windows 2000 ในซีดีรอมไดร์ฟด้วย จากนั้นทำตามขั้นตอนดังนี้1. คลิกปุ่ม Start ของวินโดวส์ แล้วเลือกหัวข้อ Settings จากนั้นคลิกเลือก Control Panel

DOS, Windows 98, ซ่อมคอมพิวเตอร์

ติดตั้ง Win 98 Se Step by Step

การติดตั้ง Windows 98 Second Edition พร้อมตัวอย่างตั้งแต่เริ่มต้น การติดตั้ง ระบบปฏิบัติการ Windows 98 ในที่นี้ จะกล่าวถึงแต่เฉพาะการติดตั้งแบบลงใหม่ทั้งหมดเท่านั้น ซึ่งที่จริงแล้ว เราสามารถที่จะทำการติดตั้ง Windows 98 แบบ Upgrade จาก Windows 95 หรืออาจจะติดตั้งแบบลง Windows ใหม่ทับของเดิมก็ได้ แต่จากประสบการณ์ทั่ว ๆ ไปที่ผ่านมา การติดตั้งแบบ Upgrade หรือการลง Windows ทับของเดิม จะทำให้เกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมาค่อนข้างมาก ดังนั้นจึงขอแนะนำให้ทำการติดตั้งแบบ ลงใหม่ทั้งหมดแทน โดยหลักการก็คือ ทำการเก็บสำรองข้อมูลต่าง ๆ ที่สำคัญ เก็บไว้ในที่ปลอดภัยก่อน จากนั้นก็ทำการ ฟอร์แม็ต ฮาร์ดดิสก์ ใหม่และเริ่มต้น การติดตั้งได้ทันที มาดูขั้นตอนต่าง ๆ ที่จำเป็นสำหรับการติดตั้งกัน ดังนี้ ขั้นตอนแรกของการลง Windows ใหม่ก็คือ เตรียมแผ่น [...]

Older Entries »